Truy cập

Hôm nay:
35
Hôm qua:
77
Tuần này:
112
Tháng này:
764
Tất cả:
342054

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Đăng lúc: 16:10:05 15/09/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 24/3, Huyện đoàn Mường Lát tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và tuyên dương những cán bộ đoàn viên thanh niên tiêu biểu.


Dự tọa đàm có đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND, UBMT huyện; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở xã, thị trấn và các Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở trực thuộc, cùng 14 tập thể và 33 thanh niên tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm cùng tham dự. 

fe043cd1da6badad00354 56.jpg
Đồng chí Lâu Văn Phía - Bí thư Huyện đoàn thông qua diễn văn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Theo đó, 90 năm qua, lực lượng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng. Ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 90 năm qua, tuổi trẻ huyện Mường Lát vô cùng tự hào về những thành tích của Đoàn, của lớp lớp thanh niên huyện nhà qua các thời kỳ. Ngay sau khi thành lập huyện Mường Lát, lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đem sức trẻ, nhiệt huyết và hoài bão cống hiến cho sự nghiệp CNH-HĐH quê hương. Đến nay toàn huyện có 17 đầu mối cơ sở đoàn với tổng số 5.020 đoàn viên thanh niên; tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên hàng năm đạt 65%. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện nhà đã có nhiều phát triển. Phong trào “Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc … được các cấp bộ đoàn triển khai có hiệu quả, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa-giáo dục, quốc phòng –an ninh của huyện.

 

a2af83fc923c786d00401 45.jpg
   Đồng chí Triệu Minh Xiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm

     Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích nổi bật mà các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện đạo đức cách mạng, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị: Các cấp bộ đoàn trong huyện cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các chương trình hành động, các phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường đổi mới hình thức, chuyền tải nội dung tuyên truyền, định hướng chính trị tư tưởng, dư luận xã hội, tạo niềm tin, lý tưởng  phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu nhi. Chú trọng nâng cao chất lượng Đoàn viên, cán bộ đoàn. Luôn chú trọng và không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên…

8edd046dd52d7fcd00398 03.jpg
      Thay mặt Huyện ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Lát, đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao tặng Huyện đoàn bức trướng mang dòng chữ: “Tuổi trẻ Mường Lát Đoàn kết – Xung kích - Sáng tạo - Khởi nghiệp - Phát triển”.

5e5dd37d67c7e0d00369 03.jpg
      Nhân dịp này, 02 đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; 14 tập thể có thành tích xuất sắc và 33 thanh niên tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm 90 ngày chào mùng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Huyện đoàn tặng giấy khen.

Văn phòng Huyện đoàn Mường Lát