Truy cập

Hôm nay:
37
Hôm qua:
77
Tuần này:
114
Tháng này:
766
Tất cả:
342056

MÔ HÌNH “TIẾNG LOA THANH NIÊN” CỦA TUỔI TRẺ MƯỜNG LÁT THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 16:10:01 16/09/2021 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện diễn biến phức tạp Ban Thường vụ Huyện đoàn Mường Lát xác định công tác tuyên tuyền, vận động phòng, chống dịch bệnh là một trong những nội dung quan trọng, cần được triển khai nghiêm túc, khẩn trương, kịp thời. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch triển khai mô hình “Tiếng Loa Thanh niên” tham gia phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Mường Lát.

          Mặc dù hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội đều tích cực tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch tuy nhiên là huyện miền núi khó khăn, một số bản chưa có điện lưới và sóng điện thoại nên người dân còn nhiều khó khăn trong tiếp cận tin tức về công tác phòng, chống dịch covid-19. Chính vì vậy sự ra đời của mô hình “Tiếng loa thanh niên”  đã phát huy tác dụng triệt để. Tận dụng lợi thế của xe máy là có thể đi sâu đến từng ngõ, hẻm và ai cũng có thể nghe được. Do đó các đội hình tuyên truyền lưu động có thể kịp thời mang thông, tuyên truyền toàn diện, kịp thời, chính xác về diễn biến tình hình dịch bệnh, các yếu tố và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, các hoạt động phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chuyên môn đối với đại địch Covid -19 để cngười dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe và chủ động phòng ngừa dịch bệnh; trong đó, chú trọng thông điệp “5K + vaccine” và ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Một số tin bài được dịch từ tiếng Kinh sang tiếng Mông…) để người dân nắm bắt kịp thời và hiểu rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, nhận thức đúng đắn về diễn biến, tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của đại địch Covid -19 cũng như những biến chủng mới do virus SARS-CoV2 gây ra; tin tưởng, đồng lòng thực hiện chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật, giải pháp chỉ đạo của Nhà nước, Chính phủ và của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid -19; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch, qua đó, nâng, cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN, mỗi người dân, chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
242132818_563332648331872_3877226300787632748_n.jpg
      Hiện nay mô hình “Tiếng loa thanh niên” đã được triển khai ở các khu, bản khó khăn của  8/8 xã,Thị trấn, góp phần đưa thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh kịp thời đến được với người dân hàng ngày.

Văn phòng Huyện đoàn Mường Lát